IOS 11 8 TÍNH NĂNG MỚI TRÊN IPHONE VÀ IPAD

by Peter Guan on September 21, 2017

Cuối cùng thì phiên bản IOS 11 của Apple đã cho phép tải xuống trên iPhone và iPad từ ngày hôm nay lúc 10h sáng ngày 09/19/2017, được chăm chút thêm nhiều tính năng mới và lần đầu tiên bạn có thể tùy chỉnh Trung tâm điều khiển.

Không phải tất cả iPhone và iPad đều có thể chạy được iOS 11: các dòng điện thoại iPhone 5, 5C, hoặc iPad 4 trở xuống đã không được cập nhật phiên bản này. Tuy nhiên, đa số các thiết bị trong vài năm gần đây sẽ có thể tải xuống bản cập nhật miễn phí thông qua ứng dụng Cài đặt App Store hoặc thông qua iTunes trên máy tính.

Bạn cũng nên lưu ý rằng cài đặt bất kỳ ứng dụng cũ nào chưa được cập nhật trong một thời gian dài trước đó, nó có thể sẽ không hoạt động sau khi cài đặt iOS 11 vì nó giảm hỗ trợ cho các ứng dụng 32-bit. Phần lớn sẽ ổn, nhưng bạn nên tìm hiểu xem bất kỳ ứng dụng nào bạn đã cài đặt trên iOS 10 sẽ không hoạt động trước khi cập nhật.

1. Control Center


Màn hình của trung tâm điều khiển được hiện ra bằng cách vuốt lên từ dưới cùng của màn hình, đã được thiết kế lại để phù hợp hơn trên nền màn hình đa nhiệm. Nhưng có lẽ là tốt nhất hiện tại vẫn là bạn có thể thay đổi những gì bạn thích hiển thị trên đó. Gần như là bạn sẽ có tất cả những tính năng hữu ích

Và ngớ ngẩn thay là vẫn không có cách nào có thể vào trực tiếp vào ứng dụng Cài đặt, nhưng nếu bạn nhấn giữ lâu trên một số tính năng nó sẽ hiện thị lên với nhiều tuỳ chọn hơn của tính năng đó.


2. Thêm biểu tượng cảm xúc


iOS 11 đã làm phong phú thêm "thăng hoa" cho bạn nghiện nhắn tin hình ảnh. Từ những bà mẹ cho con bú tới những con zombie, những chú chim bồ câu, chú khủng long T-rex và hàng trăm biểu tượng cảm xúc thú vị khác.

3. Ứng dụng Tệp tin

Cuối cùng thì Apple đã cập nhật tính năng này (trong khi Android đã có từ khi lúc mới sinh ra). Ứng dụng hữu ích này xuất hiện ngay khi bạn cập nhật iOS 11, nó cho phép kiểm soát được tất cả các tệp tin mà bạn có bao gồm cả iCloud, Google Drive, tạo nên sự tiện lợi nhanh chóng trong hệ sinh thái của iPad, iPhone, Macbook


4. Siri "translate"Siri có một vài tính năng mới trong iOS 11, bao gồm khả năng dịch cụm từ sang tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý hoặc tiếng Tây Ban Nha. Đơn giản chỉ cần nói "làm thế nào bạn nói" cộng với cụm từ mong muốn của bạn kết thúc bằng "bằng tiếng Tây Ban Nha" hoặc ngôn ngữ mà bạn muốn và Siri sẽ trả lời, miễn là bạn có kết nối internet.


5. Gõ vào Siri

Tính năng này mới thật sự dành cho những bạn ghét nói chuyện với Siri nhưng bạn vẫn muốn đặt câu hỏi và đánh chữ bằng bàn phím. Chỉ cần bật tính năng "Type to Siri" trong phần cài đặt truy cập. Nó đôi khi sẽ chậm hơn nhiều, và nếu bạn không cẩn thận Siri sẽ trả lời bằng giọng nói.


6. Adblocking

Các quảng cáo đi theo bạn trên internet sẽ sớm trở thành một điều của quá khứ trong Safari nhờ tính năng mặc định theo từng lần chặn các công ty quảng cáo theo dõi chuyển động của bạn. Ngành công nghiệp quảng cáo gọi nó là "phá hoại mô hình kinh tế cho internet"; Apple gọi đó là bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

7. iPad dock

Có một số thay đổi dành riêng cho iPad trong iOS 11, bao gồm một hệ thống đa nhiệm mới. Sự thay đổi rõ ràng nhất là dock trên iPad sẽ giống như trên Mac OS là có thể hiện được những ứng dụng đang chạy nhiều nhất. từ đó bạn chỉ cần kéo và thả là bạn có thể vọc 2 ứng dụng cùng lúc. Và đặc biệt hơn là bạn có thể kéo đến nơi nào bạn muốn chứ không phải cứng đơ 2 bên màn mình như iOs 10.

Và để làm quen được những thao tác này, Apple đang muốn thay đổi cách sử dụng để bạn sử dụng iPhone 8 và X (haha).


8. Vuốt xuống trên bàn phímMột thay đổi khác về iPad cụ thể là khả năng vuốt xuống các phím bàn phím ảo để chuyển sang các ký tự thay thế. Vuốt xuống để dừng toàn bộ cho dấu chấm hỏi, hoặc chữ "r" cho số 4. Nó nhanh hơn rất nhiều đối với gõ bằng tay một lần so với kéo dài để giữ shift và nhấn phím chính xác.

Theo Guardian

LEAVE A COMMENT

Please note, comments must be approved before they are published


BACK TO TOP